สรอ. รับโล่รางวัลหน่วยตรวจสอบรับรองด้านสินค้าเกษตรและอาหารดีเด่น ปี 2560

banner-news-9-oct-2017

สถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ (สรอ.) หรือ MASCI ได้รับโล่รางวัลระบบมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัย ประเภทหน่วยตรวจสอบรับรองด้านสินค้าเกษตรและอาหารดีเด่น ประจาปี 2560 จากสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.)

นางพรรณี อังศุสิงห์ ผู้อำนวยการสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ พร้อมคณะผู้บริหาร เข้ารับโล่รางวัลหน่วยตรวจสอบรับรองด้านสินค้าเกษตรและอาหารดีเด่น ประจาปี 2560 จาก พลเอกปัฐมพงศ์ ประถมภัฏ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนา มกอช. ครบรอบ 15 ปี เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2560 ซึ่ง มกอช. จัดให้มีพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ประจำปี 2560 เพื่อเป็นการยกย่องผลการปฏิบัติงานและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่หน่วยงานภาครัฐและผู้ประกอบการภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องกับมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารทั่วประเทศ

news-9-oct-2017

สรอ. เป็นหน่วยรับรองที่ได้รับการรับรองระบบงานตามมาตรฐาน ISO/IEC 17021-1 Conformity assessment – Requirements for bodies providing audit and certification of management systems – Part 1 Requirements จากมกอช. สาขาระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร (HACCP) และสาขาระบบการจัดการสุขลักษณะที่ดีในสถานประกอบการ (GMP) ครอบคลุมการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม และการปศุสัตว์ และได้รับอนุญาตจาก มกอช. เป็นผู้ประกอบการตรวจสอบมาตรฐานสินค้าเกษตร (มกษ.) ครอบคลุมอาหาร เครื่องดื่ม และปศุสัตว์
อาทิ ผลไม้สด ข้าว น้านมดิบ สัตว์น้า ผักและผลไม้ ผักและผลไม้สดตัดแต่งพร้อมบริโภค สินค้าเกษตรแช่เยือกแข็ง

สรอ. ได้ให้บริการตรวจประเมินและรับรองระบบการบริหารจัดการ/ระบบการผลิต ด้านสินค้าเกษตร อาหาร เครื่องดื่ม น้ำบริโภค ผลิตภัณฑ์นม ตามมาตรฐาน อาทิ GMP, HACCP, ISO 22000, GMP (FDA), มกษ., ISO 9001,ISO 14001, มอก. 18001 ภายใต้ขอบข่ายที่ได้รับการรับรองระบบงานจาก มกอช. และสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) การได้รับอนุญาตเป็นหน่วยตรวจประเมินและรับรองสถานที่ผลิตอาหารจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และการได้รับอนุญาตเป็นหน่วยรับรองโรงงานผลิตสินค้าพืชจากกรมวิชาการเกษตร(กวก.) ฯลฯ

นอกจากนี้ สรอ. ยังให้บริการที่เกี่ยวข้อง อาทิ การตรวจ การฝึกอบรม การพัฒนาบุคลากรวิชาชีพ การพัฒนาหน่วยตรวจสอบรับรอง ข้อมูลและองค์ความรู้ ครอบคลุมภาคการผลิต/การอุตสาหกรรม การเกษตร การค้า และการบริการ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับผู้ประกอบการในการสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคในเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร เพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน และเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและสากล