ผู้เข้าร่วมการอบรม
- บุคลากรภาครัฐและภาคเอกชนที่ต้องการจัดทำ คงไว้และปรับปรุงระบบการจัดการความปลอดภัยด้านอาหาร
- ผู้ที่เป็นคณะทำงาน หรือผู้ที่เป็นผู้ตรวจติดตามภายในที่ต้องการเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานและเทคนิคต่าง ๆ ในการตรวจติดตาม
- ผู้ที่สนใจระบบการจัดการความปลอดภัยด้านอาหาร
ประโยชน์ที่จะได้รับ
- ผู้เข้าร่วมอบรม มีความรู้ ความเข้าใจ ในการประยุกต์ใช้ และจัดทำระบบ GMP (Codex) & HACCP ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถจัดทำระบบได้อย่างถูกต้องตามวัตถุประสงค์
- ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำระบบ GMP (Codex) & HACCP ไปเป็นพื้นฐานในการจัดทำระบบอื่นๆ ได้ เช่น ISO 22000, BRC, International Food Standard
- ทีมงานผู้ตรวจประเมินสามารถเข้าใจถึงเทคนิควิธีการที่ใช้ในการตรวจประเมินระบบ GMP&HACCP ได้อย่างมีประสิทธิผล
- ผู้เข้าอบรมทุกท่านจะได้รับประกาศนียบัตรจากสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ
หัวข้อการฝึกอบรม
- การจัดการขั้นพื้นฐาน Pre-requisite Program (GMP)
- การจัดตั้งทีมงาน HACCP
- การกำหนดขอบเขตของอันตรายและรายละเอียดผลิตภัณฑ์
- การจัดทำรายละเอียดผลิตภัณฑ์และการทวนสอบ
- การประเมินความเสี่ยง
- การกำหนดค่าวิกฤต
- การกำหนดค่าควบคุมและการดำเนินการแก้ไข
- การทวนสอบระบบ
- บทบาทและหน้าที่ในการตรวจประเมิน
- การเตรียมความพร้อมก่อนการตรวจประเมิน
- เทคนิควิธีการที่ใช้ในการตรวจประเมิน
- การรายงานผลการตรวจประเมิน การทวนสอบแนวทางการปฏิบัติการแก้ไขและการติดตามผลการแก้ไข และป้องกัน
- Workshop: เพื่อสร้างเสริมทักษะและความเข้าใจในเนื้อหาในการฝึกอบรม