ผู้เข้าร่วมการอบรม
- ผู้ที่ต้องการจัดทำ คงไว้และปรับปรุงระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร
- ผู้ที่เป็นคณะทำงาน หรือผู้ที่เป็นผู้ตรวจติดตามภายในที่ต้องการเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับมาตรฐาน และเทคนิคต่าง ๆ ในการตรวจติดตาม
- ผู้ที่สนใจระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร
ประโยชน์ที่จะได้รับ
- ได้รับความรู้และเข้าใจข้อกำหนด ISO 22000:2005
- ทีมงานผู้ตรวจประเมินสามารถเข้าใจถึงเทคนิควิธีการที่ใช้ในการตรวจประเมินระบบ ISO 22000:2005 ได้อย่างมีประสิทธิผล
- ทีมงานสามารถนำความรู้ที่ได้จากการอบรมไปดำเนินการจัดทำและปรับปรุงระบบ การทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในระบบที่มีโอกาสเกิดขึ้น
- ผู้เข้าอบรมจะได้รับประกาศนียบัตรจากสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ
หัวข้อการฝึกอบรม
- บทนำและวัตถุประสงค์ FSMS: Food Safety Management Systems
- การพิจารณาหลักฐานความสอดคล้องกับข้อกำหนด ISO 22000
- Document Requirement
- Management Responsibility
- Resource ManagementPlanning and Realization of Safe Products
- Validation, Verification and Improvement of FSMS
- การตรวจติดตามภายในตามแนวทางมาตรฐาน ISO 19011
- การเตรียมความพร้อมก่อนการตรวจ
- เทคนิควิธีการที่ใช้ในการตรวจ
- การรายงานผลการตรวจ การทวนสอบแนวทางการปฏิบัติการแก้ไข และการติดตามผล
- Workshop: เพื่อสร้างเสริมทักษะและความเข้าใจในเนื้อหาในการฝึกอบรม