สรอ. ร่วมพิธีมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย (Thailand MICE Venue Standard) และมาตรฐานสถานที่จัดงานอาเซียน (ASEAN MICE Venue Standard: AMVS) ประจำปี 2561

banner-tmvs-amvs-2561

นางพรรณี อังศุสิงห์ ผู้อำนวยการสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ (สรอ.) ร่วมพิธีมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย
(Thailand MICE Venue Standard: TMVS) และมาตรฐานสถานที่จัดงานอาเซียน (ASEAN MICE Venue Standard: AMVS) ประจำปี 2561
ของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (Thailand Convention & Exhibition Bureau) หรือ สสปน. (TCEB)
เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ

โดยมีผู้ประกอบการที่ผ่านการประเมินตามมาตรฐาน TMVS

  • ประเภทห้องประชุม (Meeting Room) จำนวน 107 ราย
  • ประเภทสถานที่จัดงานแสดงสินค้า (Exhibition Venue) จำนวน 7 ราย

มาตรฐาน AMVS  ประเภทห้องประชุม (Meeting Room) จำนวน 13 ราย

news-tmvs-amvs-2561

สรอ. ได้รับมอบหมายจาก สสปน. ให้เป็นหน่วยตรวจประเมินมาตรฐาน TMVS มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557  และเป็นหน่วยตรวจประเมินมาตรฐาน AMVS ในปี พ.ศ. 2560 รวมทั้งการเป็นที่ปรึกษาในการจัดทำคู่มือมาตรฐาน TMVS (ประเภทห้องประชุมและประเภทสถานที่จัดงานแสดงสินค้า) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการยกระดับการให้บริการของอุตสาหกรรมไมซ์ให้เป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ตอบโจทย์การส่งเสริมอุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศ (S-Curve) ในกลุ่มการท่องเที่ยวกลุ่มรายได้ดีและการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ รวมทั้งการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งในปี พ.ศ. 2561  สสปน. ได้จัดพิธีมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐาน TMVS และ AMVS โดยได้รับเกียรติจากนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานมอบตราสัญลักษณ์แก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมไมซ์ที่ผ่านเกณฑ์ และมีผู้อำนวยการ สสปน. (นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา) ผู้บริหาร สสปน. และผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมแสดงความยินดี

สรอ. ได้ให้บริการด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE: Meetings, Incentives, Conventions and Exhibitions) อาทิ การตรวจประเมิน  การพัฒนามาตรฐาน การฝึกอบรม เช่น มอก./TIS 22300, ISO 22301, ISO 20121,  ISO 9001, ISO 14001, TIS/OHSAS 18001, ISO 50001, GMP, HACCP, ISO 22000  ครอบคลุมข้อกำหนดด้านต่างๆ ของมาตรฐาน TMVS และมาตรฐาน AMVS รวมทั้งคุณภาพในการให้บริการ สิ่งแวดล้อมและชุมชน/สังคม ความปลอดภัย/ความมั่นคงปลอดภัยและสวัสดิการแรงงาน ความปลอดภัยของอาหาร และความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ